อนิเมะ ออนไลน์ FEELS GOOD MAN อนิเมะพากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ เป็นความรู้สึกที่แย่มากสำหรับศิลปิน การที่งานอันเป็นที่รักต้องกลายเป็นเป้าหมายที่ชั่วร้ายและทำลายล้าง เมื่อผลงานออกมาสู่โลก ศิลปินไม่มีอำนาจควบคุม: ทุกคนที่สร้างสรรค์งานศิลปะจะเข้าใจสิ่งนี้ในระดับนามธรรม แต่การได้เห็นมันเกิดขึ้นจริงเป็นอย่างอื่นทั้งหมด

นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับ  Matt Furie ผู้สร้างการ์ตูน ตัวเอกของ “Feels Good Man” สารคดีที่กำกับโดยศิลปินเพื่อนสนิทของ Furie อาร์เธอร์ โจนส์ Furie ได้ประดิษฐ์ Pepe the Frog สัตว์สะเทินน้ำสะเทินบกสโตเนอร์ตาแมลงที่มีกลิ่นอายในบริเวณใกล้เคียงของ Cheech และ Chong หรือ Jeff Lebowski จากนั้น ในช่วงเวลาหลายปีที่ทุกข์ทรมานมากขึ้นเรื่อยๆ เขาได้เห็นตัวละครที่เหมาะสมกับคนอื่นๆ (รวมถึงคนดังด้วย) จากนั้นจึงเปลี่ยนโฉมเป็นมาสคอตของสิ่งที่เรียกว่า alt-right ซึ่งเป็นวัฒนธรรมย่อยทางการเมืองฝ่ายขวาที่กระจายอำนาจซึ่งหมกมุ่นอยู่กับความไม่แน่นอนและความโกลาหล ผ่านการหมุนรอบ

  การ์ตูนHD FEELS GOOD MAN

คุณคงเคยเห็นภาพของคาลวินจากการ์ตูนคลาสสิกเรื่อง ดูอนิเมะ “Calvin & Hobbes” ที่กำลังฉี่ใส่สัญลักษณ์ของศัตรูที่กำหนดในขณะที่จ้องมองผู้ชมด้วยสีหน้าที่มุ่งร้าย. ภาพไม่เคยปรากฏในแถบเดิม แต่ในช่วง 25 ปีที่ผ่านมามันได้แพร่กระจายไปทั่วโลกโดยมุ่งเน้นไปที่เป้าหมายจากทีมฟุตบอลของมหาวิทยาลัยแห่งรัฐฟลอริดาไปจนถึงนักแข่ง NASCAR หลายคนและในปี 2539 เจ้านายของเจ้าหน้าที่ตำรวจบางคนที่ไม่พอใจ ( เจ้าหน้าที่ถูกพักงานโดยไม่จ่ายค่าแรงในการเผยแพร่ภาพ Calvin ปัสสาวะใส่หัวหน้างานที่เกลียดชัง) เสื้อยืดและสติ๊กเกอร์ของ Bootleg จากบริษัทที่บินกลางคืนเผยแพร่คาลวินผู้น่ารักโดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้สร้างการ์ตูนเรื่อง Bill Watterson และผู้จัดพิมพ์ United Press International ผู้ถือสิทธิ์พยายามดำเนินคดีกับผู้รับผิดชอบ แต่ก็ต้องยอมแพ้ เพราะมีมากเกินไปและพวกเขาเข้าใจยากเกินไป

สิ่งที่คล้ายกันเกิดขึ้นกับ Pepe ในระดับที่ยิ่งใหญ่กว่า ตามที่ได้บันทึกไว้ใน “Feels Good Man” Furie ผู้ซึ่งเคยหมกมุ่นอยู่กับกบมาตั้งแต่เด็ก ได้แนะนำตัวละครตัวนี้ในปี 2005 ในซีรีส์การ์ตูนเรื่อง “Boy’s Club” Pepe เหมาะสมกับวิดีโอฟิตเนสก่อน Furie ปล่อยมันไป

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://animedonki.com

จากนั้น Pepe ก็กลายเป็นสัญลักษณ์บนกระดานข้อความของ 4chan ซึ่งผู้ใช้ภาคภูมิใจในการสร้างความทุกข์ทางอารมณ์ให้กับคนแปลกหน้าในลักษณะที่จะคงไว้ซึ่งความปฏิเสธไม่ได้เกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาทำ สีหน้าของกบ—ตามที่นักวาดภาพประกอบคนอื่นๆ และผู้เชี่ยวชาญเรื่อง Meme ได้อธิบายไว้สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้—มีลักษณะเหมือนโมนาลิซ่าที่น่าเกลียด ไม่น่ารู้แต่ก็รู้ ดูถูกเหยียดหยามหรือไร้เดียงสา แต่ในขณะเดียวกัน มีสติสัมปชัญญะและมีความรับผิดชอบ อุทรของคุณบอกคุณว่ากบตัวนี้ไม่ดี แต่คุณไม่สามารถพิสูจน์ได้

“Feels Good Man” เป็นเรื่องราวนักสืบ โดยพื้นฐานแล้วการติดตามการจัดสรรงานของศิลปินเพื่อจุดประสงค์ที่ขัดกับทุกสิ่งที่เขาเป็น ภาพยนตร์ใช้ศิลปะและแอนิเมชั่นเพื่อค้นหาภาพยนตร์ที่เทียบเท่าวิวัฒนาการของ Pepe จากสัตว์การ์ตูนที่เล่นโวหารเป็นอาวุธ

อนิเมะมาใหม่ Pepe ก็กลายเป็นสัญลักษณ์บนกระดานข้อความของ 4chan

ดูการ์ตูน หนึ่งในสายย่อยที่น่าสนใจยิ่งกว่าของเรื่องราวแสดงให้เห็นว่าผู้ใช้ 4chan เริ่มทำตัวราวกับว่าไม่ใช่ Furie ที่คิดค้นและเป็นเจ้าของ Pepe เมื่อรูปภาพ Pepe ที่แก้ไข/บิดเบี้ยวถูกย้ายออกจากกระดานข้อความและเข้าสู่โซเชียลมีเดียแล้ว รูปภาพเหล่านั้นก็ถูกนำไปใช้งานในกระแสหลักที่ต่างออกไป และมักจะใช้แบบบริการตัวเองได้ (แม้จะถูกยืมโดยดาราดัง  Katy PerryและNicki Minaj ) คนที่ขโมยและเปลี่ยนแปลง Pepe ได้ทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อ “เรียกคืน” ตัวละครจากสิ่งที่เรียกว่า “บรรทัดฐาน” ซึ่งเป็นเวอร์ชันกระจกโค้งของภารกิจที่ถูกต้องตามกฎหมายของ Furie 

สิ่งต่าง ๆ แย่ลงหลังจากที่ Pepe เริ่มถูกนำเสนอเป็น Mickey Mouse หรือ SpongeBob Squarepants ของแฟนบอยฟาสซิสต์เผด็จการ: ป้าย “ภายนอกที่ไม่เป็นอันตราย” หรือ “ไร้เดียงสา” สำหรับทุกคนที่เข้าสู่การบิดเบือนข้อมูลฝ่ายขวา โพสต์ shitpost และความโหดร้ายที่เป็นเป้าหมาย วัฒนธรรมความเกลียดชังของฝ่ายขวามักถูกขับเคลื่อนโดยส่วนใหญ่อยู่ใต้ดินในชีวิตปกติ (แม้ว่าจะมีการปะทุเกิดขึ้นที่นี่และที่นั่น และตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 1990 ข้อความแสดงความเกลียดชังได้แพร่กระจายทุกวันผ่านคลื่นสาธารณะผ่าน Rush Limbaugh, Michael Savage,  Alex Jones, Fox News Channel, Breitbart News และอื่นๆ) ในช่วงวัยรุ่นตอนปลายและตอนต้น แนวโน้มนี้เคลื่อนออกจากเงามืดและเข้าสู่แสงทางการเมืองเพื่อตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงทางประชากรในสหรัฐฯ การปกครองแปดปีของประธานาธิบดีผิวดำคนแรก และความตื่นตระหนกที่เพิ่มขึ้นในหมู่ชาวอเมริกันผิวขาวบางคนว่าการเมืองและ การแบ่งปันอำนาจทางวัฒนธรรมเป็นอนาคตของพวกเขา และจะไม่เป็นทางเลือก

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

การเหยียดเชื้อชาติ, การกีดกันทางเพศ, การต่อต้านชาวยิว, ความเกลียดกลัวชาวต่างชาติ, ความยินดีในการทำลายล้างของผู้อื่น: หากความรู้สึกแบบนั้นพบในทวีตหรือโพสต์บน Facebook มีโอกาสดีที่ Pepe จะอยู่ที่นั่นในฐานะอวตารหรือ กราฟิกที่อัปโหลด บางครั้ง Pepe ก็สวมสวัสติกะ หมวกคลุม Ku Klux Klan หรือหมวก Make America Great Again บางครั้งเขาก็เป็นแค่ Pepe แต่เขามีท่าทางที่ไม่สงบอยู่เสมอ บางที Pepe รับรองข้อความ บางทีเขาอาจจะแค่กระจายมันไปทำให้คนอื่นไม่พอใจ มันยากที่จะพูดอย่างแน่นอน

เมื่อโดนัลด์ ทรัมป์เข้าสู่การแข่งขันเพื่อเสนอชื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของพรรครีพับลิกัน และรณรงค์ด้วยการตะโกนสิ่งที่พวกปฏิกิริยาอเมริกันถูกเงื่อนไขให้กระซิบ—หรือแค่ไม่พูด—เปเป้ก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้สนับสนุนทรัมป์ แล้วก็กับทรัมป์เองด้วย การผงาดขึ้นของทรัมป์สอดคล้องกับความตึงเครียดทางการเมืองที่เชี่ยวชาญในการเริ่มต้นหรือขยายความทุกข์และความไม่เป็นระเบียบ กำจัดก้อนหินออกจากผลที่ตามมาในขณะที่เหลือพื้นที่สีเทาเพียงพอในแง่ของเจตนาที่เป้าหมายรู้สึกกระปรี้กระเปร่า (แหล่งข่าวหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้อธิบายว่า Pepe ที่เหมาะสมเป็น “ส่วนผสมที่ไร้เดียงสาและความชั่วร้ายที่เป็นไปไม่ได้”)

ดูการ์ตูน HD Pepe กลายเป็นสิ่งที่เขาไม่เคยตั้งใจให้เป็น

ภาพของ Pepe การ์ตูนวาย กับปอมปาดัวร์ผมทรงนางฟ้าของทรัมป์ที่เผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต จากนั้นทรัมป์รีทวีตอีกครั้งในเดือนตุลาคม 2558 และสมาคมก็เป็นทางการ สัตว์สะเทินน้ำสะเทินบกการ์ตูนครั้งหนึ่งเชื่อมโยงกับประธานาธิบดีอันธพาลที่มีอำนาจผ่านความสับสนวุ่นวายและความกลัว ช่วงเวลาที่หนาวเหน็บที่สุดสร้างทราฟฟิกกระดานข้อความใหม่ในระหว่างการปรากฏตัวต่อสาธารณะโดยฝ่ายค้านประชาธิปไตยของทรัมป์ฮิลลารีคลินตัน ผู้สนับสนุนขวาในห้องตะโกนว่า “เปเป้!” ที่คลินตันหลังจากถูกวางไข่ให้ทำเช่นนั้น “สำหรับผู้มีอำนาจสูงสุดผิวขาว ผู้ต่อต้านกลุ่มเซมิติก และกลุ่มนีโอนาซีในประเทศนี้ นั่นเป็นช่วงเวลาแห่งชัยชนะ” ราเชล แมดโดว์ พิธีกรของ MSNBC กล่าวในภายหลัง

Pepe กลายเป็นสิ่งที่เขาไม่เคยตั้งใจให้เป็น ผู้สร้างและสจ๊วตของเขาไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นจนกว่าจะสายเกินไปที่จะหยุดหรือย้อนกลับ พงศาวดารของภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับความสิ้นหวังและความท้อแท้ที่เพิ่มขึ้นของ Furie สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงในตัวละครโดยรวมและภาพลักษณ์ของสหรัฐอเมริกา “Feels Good Man” เชื่อมโยงการจี้ทรัพย์สินทางปัญญาของนักเขียนการ์ตูนคนหนึ่งกับการจี้บรรทัดฐาน กฎหมาย และสถาบันของประเทศ: การรณรงค์กระจายอำนาจของการโค่นล้ม การบิดเบือน การโจรกรรม และการบิดเบือน ซึ่งส่วนใหญ่เกิดขึ้นจากสายตาเป็นเวลานานแล้ว ในที่สุดก็โผล่ออกมาในตอนกลางวัน โดยเชื่อมั่นว่าความเสียหายที่สำคัญได้เกิดขึ้นแล้ว และไม่มีทางกลับไปเป็นเหมือนเดิมได้

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments