ดูอนิเมะ เรื่อง Great Teacher Onizuka

อนิเมะ

อนิเมะ เพื่อการศึกษา นอกจากนี้ คุณคาดหวังอะไรจากการที่นักเรียนมัธยมปลายออกไปเที่ยวกับแก๊งค์จักรยาน Eikichi Onizuka มีปัญหาด้านการทูต ดังนั้นเขาจึงใช้กำลังของเขา: ฮิสทีเรียใจดีการแสดงตลกที่ดุร้าย ความตั้งใจอันสูงส่ง และความตลกขบขันทำให้GTOเป็นหนึ่งในรายการโทรทัศน์ที่มีคนดูมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น และมีเหตุผลที่ดี มันดึงคุณเข้าไปและจไม่ปล่อยจนกว่าคุณจะหัวเราะ ร้องไห้ หรือ (ควร) ทั้งสองอย่างทำไมอดีตนักปั่นที่ล้างหน้าต่างเพื่อหาเลี้ยงชีพอยากเป็นครู? ใครจะไปรู้ เขาก็แค่ทำ สิ่งที่สำคัญคือ Musashi Seirin Academy กำลังประสบกับวิกฤต และครูใหญ่ของพวกเขาก็หมดหวังที่จะแก้ไขสิ่งต่างๆ ที่เธอให้โอกาส Onizuka ในการสอน ซึ่งทำให้สต๊าฟที่เหลือต้องตกตะลึง Onizuka ที่ร่าเริงปรากฏตัวในวันแรกของเขาในฐานะครู และได้พบปะกับอาจารย์สอนภาษาอังกฤษคนสวย Azusa Fuyutsuki และเตรียมที่จะสอนชั้นเรียนที่น่าอับอาย 2-4คลาส 2-4 เป็นกลุ่มที่ติดอันดับ 10โฮมรูมที่แย่ที่สุดตลอดกาลรายการในคู่มือการสอน มีนักคอมพิวเตอร์คนหนึ่งที่สร้างความครึกครื้นให้กับเขาด้วยการทำให้ใครก็ตามที่รับผิดชอบไม่พอใจ 

อนิเมะ จอมวางแผนที่ตรงไปตรงมาซึ่งใช้ตำแหน่งประธาน PTA ของแม่ของเธอเป็นกำลังในทุกทาง ที่มีปัญหาทางบ้าน พวกอันธพาล ที่ถูกรังแก โดยพื้นฐานแล้ว ความทุกข์ยากหรือความรำคาญทุกอย่างที่คุณเคยจินตนาการได้ ทั้งหมดรวมกันเป็นห้องของรุ่นน้องผู้น่ารักที่มีดวงตาเป็นประกายฟุยุซึกิพูดกับโอนิซึกะว่า “ครูประจำชั้นคนก่อนมีอาการทางประสาท และครูประจำชั้นคนก่อนก็หายตัวไปและยังคงหายไป” แต่ดูเหมือนเขาจะไม่กังวลแม้แต่น้อย”พวกเขาเป็นคนที่ไม่มีใครสนใจใช่ไหม ฉันเคยชินกับเรื่องนั้น”

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.comการ์ตูนออนไลน์ ทาคาชิ โซริมาจิที่เล่นเป็น Onizuka

เติมเต็มบทบาทของเขาและอีกมากมาย  ดูการ์ตูนอนิมะ การสร้างปรากฏการณ์เป็นเรื่องธรรมชาติสำหรับเขา โซริมาจิไม่เคยกลัวก้าวที่ผิด มักจะขู่ว่าจะขโมยที่เกิดเหตุ และมีเหตุผลสำหรับกิริยาประหลาดของเขา ฉันนึกภาพออกว่านักแสดงตัวน้อยเปลี่ยน Onizuka ให้กลายเป็นตัวตลกที่คลั่งไคล้ โอนิซึกะอาจจะเย็นชาหรืออ่อนไหว มีเล่ห์เหลี่ยมหรือโง่เขลา และโซริมาจิก็เล่นสุดขั้วได้อย่างง่ายดายอีกครึ่งหนึ่งของเขาคือ นานาโกะ มัตสึชิมะ (ฟุ ยุสึกิ) ที่งดงาม ซึ่งมีหน้าที่ทำลายพฤติกรรมที่หุนหันพลันแล่นและบ้าคลั่งของโอนิซึกะ ทั้งสองคนทะเลาะกันได้ดีเป็นพิเศษ (ไม่แปลกใจเลยที่พวกเขาแต่งงานกันในชีวิตจริง) มัตสึชิมะชอบทำหน้าอย่างชัดเจน ดังนั้นเธอจึงทำเกินจริงเป็นครั้งคราว แต่เคมีของเธอกับโซริมาจิก็ชดเชยได้บางครั้งพวกเขาโต้เถียงกันในเรื่องที่สำคัญ ส่วนใหญ่จะเหมือนใครร้องคาราโอเกะได้ดีกว่ากัน…หนึ่งในฉากโปรดของฉัน พวกเขาลากเพื่อนไปสองสามคน และแต่ละคู่ก็ลองเพลง (แน่นอนว่าไม่ตรงเสียง) ในขณะที่อีกคู่สนทนาอย่างมีสติสัมปชัญญะเกี่ยวกับความรักและการแต่งงาน ทุกคนมีรอยยิ้มที่โง่เขลาบนใบหน้าของพวกเขา มันขึ้นอยู่กับคุณที่จะตัดสินใจว่าพวกเขากำลังแสดงหรือไม่

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.comสิ่งที่ทำให้ฉันประหลาดใจ ดูการ์ตูนอนิเมะ

มากคือนักแสดงสมทบซึ่งก้าวขึ้นไปบนจานอย่างจริงจัง— การ์ตูน ครูหกคน เพื่อนสองสามคน และนักเรียนไม่น้อยกว่าสิบห้าคนมีบทบาทสำคัญในการแสดง แม้ว่าจะมีเพียงไม่กี่คนที่ขยายเวลาเผชิญหน้า แต่แต่ละคนก็เพิ่มขึ้นตามโอกาสและให้มิติที่น่าเชื่อถือแก่ตัวละครแต่ละตัว Onizuka และ Fuyutsuki อาจใช้กล้องเป็นจำนวนมาก แต่รายการนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็ก ๆ เช่น Miyabi Aizawa ที่มีปีศาจเก่าอยู่บ้างเพื่อคืนดีกับTomoko Nomuraที่ต้องเลือกระหว่างคำแนะนำของพ่อแม่กับแรงบันดาลใจของเธอเอง
GTOก็เหมือนละครเด็กคลาสสิกที่มีปัญหา มีทางแก้ไข และมีคุณธรรมในตอนจบของแต่ละตอน โอนิซึกะอาจเตือนให้เรากินผักเช่นกัน โชคดีที่ครูผู้ยิ่งใหญ่รับคำแนะนำของเขาเอง: “อย่าคิดไปเอง” บางฉากแหวกว่ายในละครประโลมโลก แต่ดูเหมือนผู้กำกับซูซูกิจะเข้าใจถึงเกณฑ์ระหว่างอารมณ์ที่แท้จริงกับละครที่ไร้สาระ แม้แต่ฉากยาวก็ไม่เคยยาวเกินไป
การแสดงนำอารมณ์ขันบ้าๆ บอๆ และสถานการณ์ที่น่าอึดอัดใจ แทนที่จะพึ่งพาพวกเขาเพราะนักเขียน ผู้กำกับ และนักแสดงเล่นPunch Lineรองในฉาก GTOฉลาดและเฉียบคมโดยไม่ต้องพยายาม บางทีนั่นอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมฉันถึงแปลกใจที่ได้รับผลกระทบจากมัน หลังจากที่ผมดูตอนสุดท้ายแล้ว ผมก็เดินผ่านสวนสาธารณะในมหาวิทยาลัยไปพักหนึ่ง และนั่งคิด และมีความสุขที่ไม่ต้องทำอะไรในทันที

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments